วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2559

วิธีทำกุ๊งเเชบ๋วยผัดพริกเกลือ (15ตัว/โล)

โพสสินค้ามือสอง ได้เลย  ขายของมือสอง

การทำ กุ๊งเเชบ๋วยผัดพริกเกลือ (15ตัว/โล)


ส่วนผสมในการทำอาหาร

1. กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ 6 ตัว
2. กระเทียมสับหยาบๆ 1/4 ถ้วย
3. พริกชี้ฟ้าแดงสับหยาบๆ 4 เม็ด
4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5. น้ำปลา 1 ช้อนชา
6. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
7. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
8. เหล้าจีน 1 ช้อนชา
9. น้ำมันพืชสำหรับทอด
10. น้ำมันพืชสำหรับผัด


สูตรวิธีการทำอาหารไทย-กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ

1. เริ่มจากนำกุ้งแชบ๊วยมาล้าง แล้วผ่าหลังกุ้งทั้งเปลือก พร้อมกับดึงเส้นดำออก
2. นำกุ้งลงทอดในกระทะน้ำมันร้อน เวลาทอดให้ใช้ไฟปานกลาง ทอดจนกุ้งเหลืองกรอบได้ที่ ก็ตักขึ้นใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. หลังจากนั้นหันมาตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป ใช้ไฟกลางๆ รอให้น้ำมันพอร้อน ก็ให้ใส่กระเทียม และพริกชี้ฟ้าแดง ลงไปผัดให้เข้ากันจนพอมีกลิ่นหอม
4. จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา ซอสปรุงรส พริกไทย
5. นำกุ้งที่ทอดไว้แล้วนั้นใส่ตามลงไป พร้อมกับใส่เหล้าจีนตามลงไปด้วย และผัดแบบเร็วๆ ให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน เท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็จ

หรือเข้าไปสั่งซื้อด่วนเลย  กับ Tarad.com คลิกสั่งซื้อเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น