วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

สูตรข้าวผัดโป๊ะแตก




ข้าวผัดโป๊หหกหกหะแตก
สูตรข้าวผัดโป๊ะแตก
เครื่องปรุง

พรานทะเลรวมมิตรทะเล 70 กรัม
1 แพค
ชุดผักต้มยำ
1 แพค
กระเทียมสับ
1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย
2 ถ้วย
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา
1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. เตรียมเครื่องต้มยำโดยนำข่าไปหั่นเป็นแว่น ตะไคร้หั่นแฉลบ ฉีกใบมะกรูด หั่น หอมแดงเป็นเสี้ยว และสับพริกขี้หนูหยาบๆ พักไว้
  2. เตรียมเนื้อหอยแมลงภู่ลวก ปลาหมึกลวก และกุ้งลวกใส่จานเดียวกันไว้
  3. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียม พริกขี้หนู เครื่องต้มยำลงไปผัด ใส่เครื่องทะเล น้ำพริกเผา
  4. ผัดพอทั่ว ใส่ข้าว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา มะนาว

Tips : วิธีง่ายๆในการคั้นน้ำมะนาวอย่างไรให้ไม่ขม เพียงปอกเปลือกมะนาวออก ก่อนค่อยคั้นกับที่คั้นน้ำมะนาว แค่นี้ก็จะได้น้ำมะนาวที่ไม่ขม และยังได้น้ำเยอะขึ้นอีกด้วย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น