วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2559
การทำหมี่กะทิ
สูตรนี้เป็นสูตรหมี่กะทิจาก จังหวัดอุบลที่เป็นของขึ้นชื่อด้วยความหอมและหวาน
กลมกล่อมท่านใดได้ลองบอกเลยว่าติดใจอย่างแน่นอน
ส่วนประกอบ
กะทิ 3 ถ้วย
น้ำพริกแกงเผ็ด 150 กรัม
หมูสับ 80 กรัม
กุ้งสับ 80 กรัม
หมูสามชั้นหั่นบางๆ 120 กรัม
ถั่วลิสงป่น 100 กรัม
ไข่ไก่ตีพอแตก 2 ฟอง
กระเทียมดองสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยวขาวล้างให้หมดเค็ม ตำหยาบๆ ½ ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
น้ำตาลมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 4-5 ช้อนโต๊ะ
เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลวก คลุกน้ำมัน
ผักต่างๆ เช่น ถั่วงอกลวก ใบบัวบก ผักชีลาว ผักแพว
Ingredients
3 c. coconut milk
150 g red curry paste
80 g minced pork
80 g peeled and roughly chopped, shrimps
80 g thinly sliced pork belly
100 g grounded roasted peanut
2 lightly beaten eggs
2 tbs. thinly sliced garlic pickle
½ c. well – rinsed, drained and roughly pounded, fermented soy bean
Seasonings
3 tbs. palm sugar
1-2 tbs. fish sauce
3-4 tbs. tamarind water
ป้ายกำกับ:
ทำหมี่กะทิ,
เมนูอาหาร,
หมี่กะทิ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น